Kỹ năng Digital Marketing: Top 15 skill cần có để thành công

Kỹ năng Digital Marketing: Top 15 skill cần có để thành công

Để thành công với nghề Digital Marketing, bạn cần thành thạo rất nhiều các kỹ năng khác nhau, và dưới đây là Top 15 kỹ năng Digital Marketing có thể giúp bạn tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội so với đối thủ của mình.

Tại sao các kỹ năng Digital Marketing lại quan trọng?

Các kỹ năng Digital Marketing rất quan trọng vì bạn có thể áp dụng những kỹ năng này để triển khai các chiến lược Digital Marketing duy trì độ phủ thương hiệu doanh nghiệp trên các kênh digital và quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ đến đúng đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra, các kỹ năng Digital Marketing cũng cho phép bạn xây dựng và áp dụng các phương pháp đánh giá hiệu quả của các chiến lược để xác định những chiến dịch nào mang lại thành công cao nhất.

Top 15 kỹ năng Digital Marketing bạn cần có

Dưới đây là danh sách 15 kỹ năng Digital Marketing:

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization / SEO) là một phương pháp để tối ưu hóa nội dung kỹ thuật số để chúng xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm hiểu thông tin về các chủ đề thông qua các từ khóa cụ thể trên công cụ tìm kiếm như Google.

Kỹ năng này cực kỳ quan trọng trong ngành truyền thông kỹ thuật số vì hầu hết các doanh nghiệp thường tích hợp các chiến lược SEO vào chiến lược Digital Marketing tổng thể để gia tăng lưu lượng truy cập vào các trang web nhằm bán sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang cung cấp trên website.

SEO liên quan đến việc tiến hành đánh giá nghiên cứu thị trường, phân tích nội dung trang web và thực hiện nghiên cứu từ khóa để phát triển các kỹ thuật nhằm tối ưu hóa nội dung trực tuyến cho các công cụ tìm kiếm.

Các kỹ năng Digital Marketing cho SEO có thể bao gồm:

 • Biết cách diễn giải thông tin về insight khách hàng.
 • Hiểu các quảng cáo và tìm kiếm phải trả tiền.
 • Thực hiện thử nghiệm A/B để cải thiện việc tạo lưu lượng truy cập.

Thiết kế website

Thiết kế website là một kỹ năng rất hữu ích đối với các chuyên gia Digital Marketing vì nó cho phép họ tạo ra các trang web bán hàng bắt mắt, hấp dẫn khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp truyền tải đúng thông điệp Marketing theo nhu cầu của mình.

Các kỹ năng Digital Marketing để phát triển web có thể bao gồm:

 • Đọc hiểu, chỉnh sửa code HTML và CSS.
 • Làm quen với phần mềm phát triển web.
 • Kiến thức về hệ thống quản lý nội dung.

Nghiên cứu và phân tích dữ liệu

Các chuyên gia Marketing phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch Digital Marketing và cải thiện các chiến lược tiếp thị tiếp theo của họ.

Khi đó, kỹ năng nghiên cứu và phân tích dữ liệu mang lại lợi ích cho một số quy trình, chẳng hạn như thu thập và đánh giá dữ liệu về mức độ hài lòng của người tiêu dùng, hoặc đưa ra các diễn giải và kết luận chính xác về hiệu suất hoạt động của website.

Kỹ năng nghiên cứu và phân tích cho tiếp thị kỹ thuật số có thể bao gồm:

 • Tạo khảo sát người dùng để lấy phản hồi.
 • Hiểu các công cụ nghiên cứu và xây dựng cơ sở dữ liệu.
 • Xác định sở thích hoặc nhu cầu của đối tượng mục tiêu.

Copywriting và Content Writing

Các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số thường sử dụng các kỹ năng Copywriting (viết quảng cáo) và Content Writing (viết nội dung) để tạo ra những bài viết chuẩn xác, hấp dẫn và không mắc lỗi cho các kênh truyền thông khác nhau.

Bạn có thể viết nội dung chuẩn SEO cho website, viết bài đăng trên mạng xã hội, viết các mẫu quảng cáo chất lượng cho chiến dịch Paid Advertising.

Kỹ năng Copywriting và Content Writing có thể liên quan đến:

 • Tư duy sáng tạo để làm theo hướng dẫn của khách hàng.
 • Kiến thức về từ khóa và SEO.
 • Thông thạo ngôn ngữ của thị trường mục tiêu.
 • Hiểu biết sâu sắc về chính sách cộng đồng và tiêu chuẩn chất lượng nội dung của nền tảng đăng nội dung.

Social Media Marketing

Digital Marketing trên mạng xã hội liên quan đến việc tạo ra các định dạng nội dung khác nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu và thị hiếu của đối tượng mục tiêu, chẳng hạn như infographic, video hay hình ảnh.

Các kỹ năng Social Media Marketing rất hữu ích trong việc tạo mối quan hệ với khách hàng và mở rộng nhận thức về thương hiệu bằng cách thu hút lượng người theo dõi kênh, hướng các khách hàng đến trang web của mình hay thậm chí là mua hàng trực tiếp tại kênh.

Các kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số trên mạng xã hội có thể bao gồm:

 • Biết các chiến lược truyền thông xã hội hiện tại
 • Hiểu các chức năng của từng nền tảng truyền thông xã hội
 • Trả lời bình luận của người theo dõi trên bài đăng

Email Marketing

Email Marketing là một chiến lược tiếp thị tương tác kết hợp cá nhân hóa các bản tin điện tử để duy trì và mở rộng danh sách khách hàng, từ đó tạo ra khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số bán hàng.

Bên cạnh đó, việc kết hợp các loại khảo sát nghiên cứu thị trường vào chiến dịch Email Marketing cũng có thể giúp bạn xác định loại nội dung nào có thể thu hút khách hàng. Ví dụ: trong các chiến dịch Email Marketing, bạn có thể bao gồm các cuộc khảo sát về mức độ hài lòng của khách hàng để xác định các lĩnh vực cần cải thiện và xây dựng các chiến dịch mới để thúc đẩy nhận diện thương hiệu và bán hàng.

Email Marketing có thể liên quan đến:

 • Thiết kế các mẫu email sử dụng các yếu tố thương hiệu như màu sắc cụ thể và loại phông chữ
 • Hiểu cách sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin người tiêu dùng
 • Thuyết phục người dùng mới và hiện tại đăng ký email

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một hình thức truyền thông trực tuyến đòi hỏi cả sự sáng tạo và lập kế hoạch chiến lược để tăng lưu lượng truy cập trên các kênh tiếp thị kỹ thuật số và thu hút khách hàng mới.

Thông thường, Digital Marketing trong một công ty thường bao gồm các công việc liên quan đến thiết kế đồ họa, bởi có thể giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu trở nên hấp dẫn hơn và thu hút sự quan tâm của cả khách hàng mới lẫn khách hàng hiện tại.

Thiết kế đồ họa có thể bao gồm:

 • Biết sử dụng các phần mềm và thiết bị thiết kế
 • Tư duy đổi mới để sản xuất nội dung xác thực
 • Khả năng giao tiếp với khách hàng để xác định hướng dẫn thiết kế sản phẩm

Video Marketing

Video Marketing có thể hiển thị hình ảnh thương hiệu, ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng và thúc đẩy sự tham gia của người dùng không phải trả tiền. Bạn có thể thiết kế các video clip thông tin và sáng tạo bằng các công cụ và thiết bị phần mềm khác nhau để thu hút khách hàng. Tiếp thị video hiệu quả liên quan đến việc phát triển và đăng nội dung video độc đáo một cách nhất quán để duy trì lượng người theo dõi mạnh mẽ và tiếp cận khách hàng mới để tạo doanh thu. Bạn có thể triển khai tiếp thị video trong các lĩnh vực sau:

 • Trang đích của trang web hoặc nội dung blog
 • Nền tảng truyền thông xã hội và các trang web phát trực tuyến
 • Chiến dịch tiếp thị qua email

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Kỹ năng thiết kế trải nghiệm người dùng thường hữu ích khi tạo trang web và ứng dụng. Những kỹ năng này có thể giúp chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số phát triển các chiến lược nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi tương tác trực tuyến với một thương hiệu hoặc công ty. Tiếp thị kỹ thuật số trải nghiệm người dùng nhằm mục đích nâng cao lòng trung thành của khách hàng, thúc đẩy sự tham gia và thúc đẩy sự phát triển của công ty. Người dùng có thể kết nối cảm xúc với thương hiệu và sản phẩm nếu một công ty triển khai thiết kế trải nghiệm người dùng thành công trên nền tảng kỹ thuật số của mình. Kỹ năng trải nghiệm người dùng có thể giúp bạn:

 • Tạo nguyên mẫu sản phẩm để nhận phản hồi trải nghiệm người dùng
 • Tổ chức thông tin để giúp người dùng điều hướng sản phẩm
 • Nghiên cứu và xác định nhu cầu người dùng để triển khai trong trải nghiệm người dùng

Sáng tạo nội dung

Một chuyên gia Digital Marketing chuyên nghiệp thường thiết kế và phát triển các chiến lược Digital Marketing để mở rộng cơ sở khách hàng của công ty và giữ khách hàng hiện tại, trong đó sử dụng nội dung sáng tạo và hấp dẫn trực quan có thể mang lại trải nghiệm người dùng trực tuyến tuyệt vời cho khách hàng. Bạn có thể sử dụng các kỹ năng sáng tạo nội dung để tạo ra các video hấp dẫn, nội dung bằng văn bản và hình ảnh để cải thiện các kỹ thuật tiếp thị kỹ thuật số của mình. Kỹ năng sáng tạo nội dung sẽ giúp ích cho các công việc:

 • Trang đích của trang web
 • Bài đăng trên mạng xã hội
 • Bài đăng trên blog và chiến dịch email

Ngôn ngữ lập trình

Kỹ năng lập trình là kỹ thuật sử dụng ngôn ngữ lập trình để đảm bảo chức năng của máy tính, ứng dụng hoặc trang web. Ngôn ngữ lập trình mã hóa thiết bị kỹ thuật số, công nghệ và phần mềm. Các ngôn ngữ này có thể hỗ trợ thiết kế các chức năng của trang web, tạo giao diện của các ứng dụng di động và sắp xếp dữ liệu để xác định các khu vực nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng hoặc nâng cấp các ứng dụng hiện có. Kỹ năng ngôn ngữ lập trình cho tiếp thị kỹ thuật số có thể bao gồm:

 • Viết mã để tạo giao diện người dùng cho các ứng dụng và trang web
 • Hiểu nhiều loại ngôn ngữ lập trình cho các sản phẩm cụ thể
 • Sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề để sửa lỗi hoặc các vấn đề về hiệu suất

Lập kế hoạch nội dung chiến lược

Kỹ năng lập kế hoạch nội dung chiến lược có thể giúp các chuyên gia Digital Marketing phát triển kế hoạch tạo nội dung cho các chiến dịch tiếp thị. Lập kế hoạch chiến lược cho nội dung tiếp thị kỹ thuật số có thể cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Kỹ năng lập kế hoạch nội dung chiến lược có thể liên quan đến:

 • Lên ý tưởng nội dung sáng tạo cho doanh nghiệp
 • Lập lịch nội dung số bằng phần mềm lập lịch phương tiện kỹ thuật số
 • Nghiên cứu xu hướng thị trường để thiết kế nội dung cho các kênh truyền thông khác nhau

Marketing Automation

Hiểu cách sử dụng các kỹ năng Marketing Automation có thể giúp một chuyên gia Digital Marketing hợp lý hóa các quy trình Marketing mà họ thường thực hiện. Kỹ năng Marketing Automation liên quan đến việc biết cách điều hướng chính xác các chương trình phần mềm để tự động đăng bài trên mạng xã hội, phân phối các chiến dịch email và theo dõi mức độ tương tác của khán giả. Phần mềm tự động hóa cũng có thể bao gồm:

 • Tương tác với khách hàng bằng các tính năng truyền thông xã hội như lượt thích và bình luận
 • Thu thập và lưu trữ phân tích dữ liệu để tạo khách hàng tiềm năng
 • Theo dõi hiệu suất chiến dịch tiếp thị

Branding

Chuyên gia Digital Marketing có thể kết hợp các kỹ năng branding trong các chiến lược Marketing của họ để giúp doanh nghiệp xác định, phát triển và xây dựng thương hiệu. Digital Marketing có thể sử dụng phát triển thương hiệu để xây dựng nhận thức về sản phẩm và tăng phạm vi tiếp cận đối tượng. Kỹ năng branding có thể liên quan đến việc tạo ra:

 • Logo
 • bao bì sản phẩm
 • chiến dịch quảng cáo

Chỉnh sửa ảnh

Kỹ năng chỉnh sửa ảnh rất hữu ích khi tạo nội dung Marketing cho các trang web và bài đăng trên nền tảng xã hội. Điều quan trọng là phải hiểu cách nâng cao hình ảnh một cách chuyên nghiệp để doanh nghiệp có thể cung cấp hình ảnh chất lượng cao về sản phẩm, dịch vụ và giá trị của mình. Kỹ năng chỉnh sửa ảnh có thể liên quan đến:

 • Chỉnh sửa hình ảnh để phù hợp với màu sắc thương hiệu
 • Cắt hình ảnh để phù hợp với kích thước cụ thể cho các trang web và bài đăng trên mạng xã hội
 • Sử dụng các công cụ sửa điểm để loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng nền trong ảnh

Mẹo để cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình:

Thử nghiệm các chiến lược Digital Marketing mới

Thử nghiệm các chiến lược tiếp thị truyền thông kỹ thuật số khác nhau có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình và xác định chiến lược nào hiệu quả nhất. Ví dụ: nếu bạn đang triển khai chiến lược chiến dịch truyền thông xã hội mới để tăng mức độ tương tác của khán giả, thì bạn có thể ghi lại thông tin chi tiết hoặc phân tích để đo lường xem chiến lược mới có thành công hay không. Nếu bạn thấy chiến dịch mới của mình không hiệu quả, hãy sử dụng thông tin chi tiết của mình để xác định các lĩnh vực cần cải thiện và thử nghiệm chiến dịch mới.

Tham gia các khóa học trực tuyến

Bạn có thể tham gia các khóa học trực tuyến tập trung vào chuyên môn hoặc kỹ năng về phương tiện kỹ thuật số để phát triển hơn nữa kỹ năng tiếp thị kỹ thuật số của mình. Các chuyên ngành có thể bao gồm SEO, tiếp thị truyền thông xã hội và thiết kế đồ họa. Các khóa học giáo dục có thể mang đến cho bạn cơ hội nâng cao các kỹ năng hiện tại, mở rộng kiến ​​thức về phương tiện kỹ thuật số và có khả năng tìm thấy những sở thích mới trong các khía cạnh khác của tiếp thị kỹ thuật số.

Tiến hành nghiên cứu thị trường

Tiến hành nghiên cứu thị trường có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghiên cứu và phân tích của mình đồng thời thu thập dữ liệu thích hợp về các kỹ thuật tiếp thị của các tổ chức khác. Các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, điều này có thể liên quan đến những tiến bộ trong nền tảng công nghệ và truyền thông xã hội. Điều này có thể giúp bạn hiểu các xu hướng kỹ thuật số và công nghệ có thể ảnh hưởng như thế nào đến doanh số bán hàng và khả năng cạnh tranh của tổ chức bạn trên thị trường, cũng như giúp bạn áp dụng nghiên cứu của mình để cải thiện các chiến lược tiếp thị.

Trung tâm đào tạo kỹ năng Digital Marketing hàng đầu tại Nha Trang

Trung tâm Đào tạo Digital Marketing Skillamy Nha Trang tự hào là đơn vị cung cấp các khóa học Digital Marketing uy tín hàng đầu tại địa phương với các khóa học Local SEO Nha Trang, khóa học quảng cáo Google Ads, thiết kế website và nhiều khóa học Marketing Online khác.

Các khóa học kỹ năng Digital Marketing tại Skillamy được thiết kế dành riêng cho các bạn sinh viên và người đi làm có nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp sang Marketing.

 • Thông tin liên hệ:
  • Đào Tạo Digital Marketing Skillamy Nha Trang
  • Địa chỉ: 26 Trần Quý Cáp, P. Vạn Thắng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
  • Hotline: 0909.144.990
0/5 (0 Reviews)