Khóa học Google Ads Measurement miễn phí (có chứng chỉ)

Khóa học Google Ads Measurement miễn phí (có chứng chỉ)

Bạn tìm khóa học Marketing Online cấp chứng chỉ? Dưới đây là khóa học Google Ads Measurement miễn phí được Google cấp chứng chỉ, giúp bạn nâng cấp chất lượng CV làm việc của mình.

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn tuyển dụng nhân sự Digital Marketing có kinh nghiệm và kỹ năng làm việc tốt, do đó, nếu bạn sở hữu càng nhiều chứng chỉ Digital Marketing và thành tích nổi bật trên thực tế, bạn sẽ càng được ưu tiên tuyển dụng với chế độ đãi ngộ tốt hơn nhiều so với những người không có kinh nghiệm hoặc kỹ năng.

Trên thực tế, các chuyên viên Digital Marketing trên toàn thế giới đều đang khuyến khích các bạn sinh viên và những người mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực Marketing Online nên đăng ký tham gia các khóa học online miễn phí và được Google cấp chứng chỉ sau khi kết thúc hoàn thành bài thi sát hạch.

Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về khóa học Google Ads Measurement có chứng chỉ do chính Google cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Khóa học quảng cáo Google cho người mới bắt đầu

Khóa học cấp chứng chỉ Google Ads Measurement Certification giúp bạn tập trung vào kỹ năng đo lường và tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo Google Ads thông qua các công cụ đo lường mà Google cung cấp.

Nếu bạn nhận được chứng chỉ này, bạn sẽ được Google công nhận là người hiểu rõ các KPI quan trọng trong Google Ads và có khả năng phân tích dữ liệu, đồng thời sử dụng các dữ liệu chi tiết đã nhận được để cải thiện hiệu quả hoạt động của chiến dịch quảng cáo.

Để được cấp chứng chỉ Google Ads Measurement Certification, bạn cần phải hoàn thành bài kiểm tra gồm 50 câu hỏi trong vòng 75 phút và phải trả lời đúng ít nhất 80%, nếu không bạn sẽ phải đợi 24h để bắt đầu thi lại.

Điều đặc biệt chính là bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách ngay lập tức tham gia kỳ thi sát hạch của Google mà không cần phải trải qua quá trình học kiến thức cơ bản nếu như đã có sự chuẩn bị chu đáo từ trước đó.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thực sự tự tin với kinh nghiệm và kiến thức của mình, bạn sẽ có 2 phương án để lựa chọn như sau:

 • Phương án 1: Tham gia bài thi thử của Google (không bắt buộc). Bài thi này bao gồm 27 câu hỏi và không giới hạn thời gian, nên bạn có thể tự tin kiểm tra mức độ hiểu biết của mình về chủ đề đo lường Google Ads, và sẽ được đánh giá là Pass khi trả lời đúng ít nhất 80% câu hỏi. Bạn cũng có thể tham gia bài thi thử này bao nhiêu lần tùy thích để đảm bảo rằng mình đã nắm vững kiến thức. Link thi thử: https://skillshop.exceedlms.com/student/path/18331/activity/26219
 • Phương án 2: Theo dõi các bài hướng dẫn kiến thức cơ bản của Google (không bắt buộc). Khóa học Google Ads Measurement được chia thành 3 chuyên đề với nhiều module khác nhau, trong đó, module ngắn nhất tốn khoảng 10 phút để học, còn dài nhất là 50 phút. Mỗi module có thể được chia nhỏ thành nhiều bài giảng, kèm theo đó là các ví dụ minh họa và video hướng dẫn thực hành. Bạn có thể ngừng học bất kỳ lúc nào để tiến hành tham gia bài kiểm tra thử nghiệm hoặc thực hiện bài thi chính thức.

Thông tin chung về khóa học

Tên khóa họcGoogle Ads Measurement
Tổng thời gian học3.2 giờ
Trình độSơ cấp
Cấp chứng chỉ
Tên chứng chỉGoogle Ads Measurement Certification
Thời hạn của chứng chỉ1 năm
Cho phép thi thử
Số lần thi thửKhông giới hạn
Thời gian khai giảngLuôn có sẵn
Chi phí khóa họcMiễn phí
Chi tiết giáo trìnhXem tại đây

Tóm tắt nội dung khóa học

Biến mục tiêu kinh doanh thành mục tiêu Marketing (Tổng thời lượng: 19 phút)

Bạn sẽ học cách xác định mục tiêu kinh doanh và chuyển đổi chúng thành mục tiêu Marketing, từ đó tìm hiểu cách tạo các quảng cáo dựa trên các giai đoạn trong hành trình khách hàng, bao gồm 3 module sau:

Module 1: Xác định mục tiêu kinh doanh (6 phút học)

Tìm hiểu cách xác định rõ ràng các mục tiêu kinh doanh để đảm bảo rằng phương pháp đo lường của bạn phù hợp với các mục tiêu đó, bao gồm:

 • Bốn loại mục tiêu trong kinh doanh.
 • Làm thế nào để áp dụng các mục tiêu kinh doanh vào một doanh nghiệp cụ thể.
 • Cách thiết lập mục tiêu tăng trưởng kinh doanh trong thực tế.

Module 2: Xác định mục tiêu Marketing (6 phút học)

Tìm hiểu cách xây dựng mục tiêu Marketing để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự trong tương lai, bao gồm:

 • Tổng quan các giai đoạn trong hành trình của khách hàng.
 • Sự khác biệt giữa metric (số liệu) và KPI (chỉ số hiệu suất chính) trong Marketing.
 • Cách xác định mục tiêu Marketing của bạn.

Module 3: Cách tạo quảng cáo cho từng giai đoạn trong hành trình của khách hàng (7 phút học)

Tìm hiểu cách sử dụng metric để cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, từ giai đoạn xây dựng nhận thức đến việc thúc đẩy khách hàng mua nhiều hơn để tăng doanh số, bao gồm:

 • Cách sử dụng các kênh khác nhau để xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Cách sử dụng metrics để cải thiện hiệu suất của chiến dịch quảng cáo.
 • Ví dụ về các thông điệp và định dạng quảng cáo cho các kênh khác nhau.

Định giá (Tổng thời lượng: 49 phút)

Bạn sẽ học cách định giá cho các kết quả đo lường được từ hoạt động Marketing, và dựa vào đó để đưa ra các quyết định Marketing hợp lý.

Trong quá trình này, bạn cũng sẽ học về vai trò và cách sử dụng các công cụ theo dõi chuyển đổi mà Google cung cấp, bao gồm cách cài đặt trên website để đo lường hiệu quả bán hàng và thu hút khách hàng tiềm năng, cũng như cách nâng cao hiệu quả bằng quá trình thử nghiệm và phân phối quảng cáo đến khách hàng.

4 module bạn sẽ được hướng dẫn trong phần này gồm có:

Module 1: Đo lường chuyển đổi (13 phút học)

Học cách đo lường chuyển đổi trong Google Ads và Google Analytics để hiểu rõ hơn về quá trình mua hàng của người tiêu dùng, từ đó đảm bảo rằng bạn đang giải quyết đúng nhu cầu của khách hàng.

3 nội dung trong module này gồm có:

 • Giới thiệu về công cụ đo lường lượt chuyển đổi của Google Ads và cách thức hoạt động của công cụ này.
 • Giới thiệu về công cụ đo lường sự kiện chuyển đổi trong Google Analytic.
 • So sánh sự khác biệt về vấn đề đo lường chuyển đổi giữa Google Ads và Google Analytics.

Module 2: Gắn thẻ theo dõi đo lường trên toàn bộ trang web (11 phút học)

Tìm hiểu cách gắn thẻ đo lường chuyển đổi trên toàn bộ trang web để hiểu rõ hơn quá trình khách hàng tương tác với trang web và quảng cáo Google Ads của bạn.

Module 3: Thiết lập các hoạt động đo lường hiệu quả bán hàng và tạo khách hàng tiềm năng (11 phút học)

Trong module này, bạn cần xác định đâu là những hành động của khách hàng mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn và cần được tối ưu hóa cho các mục tiêu bán hàng và tạo Lead của chiến dịch quảng cáo.

Module 4: Tác động giá trị với phân bổ và thử nghiệm (14 phút học)

Trong module này, bạn sẽ tìm hiểu:

 • Phân bổ là gì và tầm quan trọng của phân bổ đối với quảng cáo trực tuyến.
 • Cách phân bổ dựa trên số liệu và lợi ích nó mang lại cho toàn bộ hành trình của khách hàng.
 • Cách đo lường hiệu quả với các mô hình Marketing Mix và thử nghiệm.

Đánh giá kết quả và hành động (Tổng thời lượng: 51 phút)

Ở phần này, bạn sẽ học cách phân tích dữ liệu và khám phá các insight của khách hàng, từ đó khai thác chúng theo phương pháp Test – And – Learn (Thử nghiệm và học hỏi), với 5 module như sau:

Module 1: Đánh giá hiệu suất chiến dịch (11 phút)

Tìm hiểu cách xác định khi nào một chiến dịch quảng cáo được xem là thành công, từ đó có cái nhìn chi tiết hơn vì sao một số chiến dịch mang lại hiệu quả còn một số khác thì không.

3 nội dung chính của module này gồm có:

 • Cách xác định liệu một chiến dịch có thành công hay không.
 • Cách tốt nhất để sử dụng các dữ liệu thu được từ chiến dịch.
 • Các phương pháp hay nhất để biến các dữ liệu chi tiết về Marketing thành hành động.

Module 2: Tối ưu hóa chiến dịch (9 phút học)

Tìm hiểu các kiểu tối ưu hóa và cách tăng cường hiệu quả của tối ưu hóa bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn, thu được lợi nhuận cao hơn, thu hút nhiều khách hàng mới hơn và cải thiện nhận thức về thương hiệu.

Module này bao gồm 3 nội dung như sau:

 • Các kiểu tối ưu hóa.
 • Cách trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tối ưu hóa.
 • Tìm hiểu về điểm tối ưu hóa và phát triển văn hóa doanh nghiệp Test – And – Learn.

Module 3: Phân tích dữ liệu chuyển đổi (8 phút học)

Tìm hiểu về dữ liệu chuyển đổi, cách thu thập dữ liệu Marketing chính xác dựa trên dữ liệu chuyển đổi và những lợi ích của việc chỉ định giá trị cho từng chuyển đổi.

Module 4: Hiểu về sai lệch dữ liệu (13 phút học)

Tìm hiểu các nguyên nhân gây ra tình trạng dữ liệu bị sai lệch và cách xác định dữ liệu sai lệch dựa trên báo cáo chuyển đổi mẫu.

Module 5: Cải thiện hiệu suất của chiến dịch (10 phút học)

Tìm hiểu các chiến lược quan trọng giúp cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thông qua dữ liệu chuyển đổi được báo cáo trong tài khoản Google Ads của bạn.

Như vậy, bạn đã tìm hiểu qua giáo trình trong khóa học Google Ads Measurement và các nội dung cần lưu ý khi tham gia khóa học nhằm gia tăng cơ hội vượt qua bài kiểm tra cấp chứng chỉ của Google, bắt đầu ngay hôm nay để được công nhận là một Chuyên viên Google Ads nhé.

Cách thi và nhận chứng chỉ Google Ads Measurement Certification từ Google

Để nhận được chứng chỉ Google Ads Measurement Certification từ Google, bạn cần làm bài kiểm tra chính thức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến với 50 câu hỏi trong vòng 75 phút, và bạn được đánh giá là vượt qua bài thi nếu trả lời đúng tối thiểu 80% câu hỏi trong bài thi.

Một số lưu ý khác khi làm bài thi sát hạch của Google như sau:

 • Bạn không cần phải hoàn thành tất cả các câu hỏi để được đánh giá là đậu, miễn sao trước khi hết giờ bạn trả lời đúng và đủ số lượng câu hỏi được yêu cầu.
 • Bạn không thể xem lại hoặc chỉnh sửa câu trả lời của mình một khi đã chuyển sang câu hỏi tiếp theo hoặc nhấn nút Submit ở câu hỏi cuối cùng.
 • Nếu trượt bài thi, bạn phải đợi ít nhất 1 ngày để có thể thực hiện lại bài kiểm tra sát hạch.
 • Không được phép tiết lộ hoặc chia sẻ nội dung bài sát hạch ra bên ngoài dưới bất kỳ hình thức nào.

Đánh giá chung về khóa học Google Ads Measurement

Ưu điểm

 • Miễn phí. Bạn không cần chi trả bất kỳ khoản tiền nào cho Google để tham gia khóa học, làm bài test hay nhận chứng chỉ.
 • Khóa học ngắn hạn. Hầu hết các module trong khóa học đều có thời lượng ngắn, và được chia thành nhiều nội dung nhỏ, do đó, nếu có thời gian để tập trung toàn lực vào khóa học, bạn có khả năng sẽ hoàn thành tốt bài thi và nhận được chứng chỉ từ Google chỉ sau 2 – 3 tuần kể từ khi bắt đầu học.
 • Phù hợp với những người mới bắt đầu. Tất cả các kiến thức trong những khóa học này đều ở mức độ cơ bản, và bạn có thể hoàn thành tốt khóa học mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về Digital Marketing.
 • Có thể thi thử bất kỳ lúc nào, không hạn chế số lần. Khóa học Google Ads Measurement cho phép bạn thi thử, điều này giúp bạn làm quen với cấu trúc câu hỏi trong bài thi chính thức, đồng thời kiểm tra thử trình độ kiến thức hiện tại của mình đang ở mức nào, từ đó xác định các điểm cần được cải thiện trước khi làm bài thi chính thức.
 • Chứng chỉ online, có thể chia sẻ ở bất kỳ nơi nào. Chứng chỉ hoàn thành khóa học của bạn được Google cấp và lưu trữ vô thời hạn, do đó, bạn có thể tải file PDF của chứng chỉ này và chia sẻ nó ở nhiều kênh khác nhau như Linkedin, Facebook, Website… Bên cạnh đó, bạn có thể download chứng chỉ không hạn chế số lần vào bất kỳ thời điểm nào nếu cần.
 • Chứng chỉ uy tín, có giá trị toàn cầu. Chứng chỉ do Google cấp rất uy tín, do đó bạn có thể sử dụng nó trong CV của mình như một lợi thế cạnh tranh bất kể doanh nghiệp mà bạn muốn ứng tuyển đang nằm ở quốc gia nào hoặc làm trong lĩnh vực gì.

Nhược điểm

 • Sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Nhược điểm lớn nhất của khóa học Google Ads Measurement chính là nội dung được trình bày bằng tiếng Anh, do đó, nó có thể không phù hợp với những người không thành thạo tiếng Anh. Ngay cả khi bạn sử dụng công cụ Google dịch hoặc chức năng dịch ngôn ngữ tự động trên trình duyệt Chrome, nội dung kiến thức vẫn rất khó để đọc hiểu nếu trình độ tiếng Anh của bạn không tốt.
 • Thiếu điều kiện để thực hành. Một số kiến thức lý thuyết trong khóa học này rất khó để bạn ghi nhớ và vận dụng, bởi nó đòi hỏi bạn phải có sản phẩm, dịch vụ thực tế nếu muốn thực hành. Ví dụ, bạn muốn thiết lập mã conversion tracking để theo dõi số lượt tải ứng dụng từ quảng cáo, nhưng bạn không có sẵn bất kỳ ứng dụng nào để thực hành việc cài đặt mã theo dõi và kết nối chúng với Google Ads, do đó, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để hình dung ra cách hoạt động của mã theo dõi chuyển đổi.
 • Thời hạn 1 năm. Sau 1 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ, bạn sẽ phải thi lại để nhận chứng chỉ mới thay thế cho chứng chỉ cũ bị hết hạn.

Các khóa học Digital Marketing miễn phí cấp chứng chỉ khác của Google

Sau khi kết thúc khóa học Google Ads Measurement, bạn nên tìm hiểu và tham gia tiếp các khóa học Digital Marketing khác của Google để mở rộng số lượng chứng chỉ mà mình sở hữu nhé:

Tên khóa họcThời lượngCấp độĐánh giá
Google Ads Creative3.9 giờCơ bản4.6 / 5 sao
Google Ads Display2.6 giờCơ bản4.9 / 5 sao
Shopping Ads3.1 giờCơ bản4.7 / 5 sao
Google Ads Search3.7 giờCơ bản4.6 / 5 sao
Google Ads Video4 giờCơ bản4.9 / 5 sao
Google Ads Apps2.8 giờCơ bản5 / 5 sao
Search Ads 3601 giờTrung cấp5 / 5 sao
Creative1 giờTrung cấp4.3 / 5 sao
Universal Analytics3.5 giờTrung cấp4.7 / 5 sao
Drive advertising revenue with Google Ad Manager5 giờCơ bản4.4 / 5 sao
Get Started with Google AdMob2.5 giờCơ bản4.7 / 5 sao
Fundamentals of digital marketing40 giờCơ bản4.2 / 5 sao

Địa điểm học Google Ads uy tín tại Nha Trang

Nếu bạn đang ở tại Nha Trang và có nhu cầu học về quảng cáo Google, hãy đăng ký tham gia khóa học Google Ads tại Trung tâm Đào tạo Digital Marketing Skillamy Nha Trang.

Khóa học Google Ads Nha Trang tại Skillamy giúp bạn nhanh chóng làm quen với cơ chế hoạt động của hệ thống quảng cáo Google, từ đó học cách triển khai chiến dịch quảng cáo Google Ads và làm thế nào để nhanh chóng tối ưu hóa hiệu suất quảng cáo.

Mọi chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ:

 • Website: Skillamy.com
 • Địa chỉ: 26 Trần Quý Cáp, Phường Vạn Thắng, Nha Trang (cùng địa điểm với Y Chóc)
 • Hotline: 0909.144.990
0/5 (0 Reviews)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *